Đường dẫn truy cập

Người tự thiêu tại Ả Rập Saudi đã chết


Cuộc nổi dậy ở Tunisia dẫn đến nhiều cuộc biểu tình ở nhiều nước phản đối tình trạng thất nghiệp, giá lương thực tăng, cùng các chính sách khác của chính phủ

Các giới chức của A-rập Saudi nói rằng người đàn ông tẩm xăng vào người để tự thiêu trong tuần qua đã chết vì các vết thương quá nặng.

Vụ tự thiêu này là vụ đầu tiên tại A-rập Saudi, kể từ khi một vụ tự thiêu khác ở Tunisia đã châm ngòi cho cuộc nổi dậy lật đổ tổng thống.

Nhà chức trách A-rập Saudi cho biết người tự thiêu đã chết có độ tuổi 60, sống tại thị trấn Samta miền Tây Nam, gần biên giới Yemen. Tin tức báo chí cho biết ông này qua đời hôm thứ Sáu tại bệnh viện.

Trong tuần qua đã xảy ra nhiều cuộc tự thiêu ở nhiều nước, trong đó có Ai Cập, Algeria và Maroc; sau khi một người tốt nghiệp đại học ở Tunisia không kiếm được việc làm đã tự thiêu vào tháng 12.

Cuộc nổi dậy ở Tunisia dẫn đến nhiều cuộc biểu tình ở nhiều nước để phản đối tình trạng thất nghiệp, giá lương thực tăng, cùng các chính sách khác của chính phủ.

Ở các nước Yemen và Jordan nghe nói cũng có biểu tình. Riêng Algeria thì biểu tình chắc chắn đã xảy ra.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG