Đường dẫn truy cập

Một phần tử al-Qaida ra đầu thú chính phủ Ả Rập Xê-út


Một người từng bị giam ở nhà giam quân đội Mỹ ở Guantanamo và sau đó gia nhập lại vào hàng ngũ al-Qaida ở Yemen đã ra đầu thú với giới hữu trách Ả rập Xê-út.

Bộ Nội vụ Ả rập Xê-út cho hay Jabir Jubran al-Fayfi đã từ Yemen liên lạc với chính phủ Ả rập Xê-út để bày tỏ ý định đầu thú. Chính phủ Yemen đã đứng ra sắp xếp cho phần tử hiếu chiến này về nước.

Al-Fayfi được thả khỏi nhà giam Guantanamo năm 2006 để tham gia một chương trình cải huấn ở Ả rập Xê-út. Sau khi hoàn tất chương trình này y đã gia nhập al-Qaida trở lại.

Các giới chức Ả rập Xê-út cho biết 11 người trong số hơn 100 cựu tù nhân Guantanamo hoàn tất chương trình cải huấn đã quay lại hàng ngũ của phe hiếu chiến.

Tổ chức al-Qaida ở bán đảo Ả Rập, có bản doanh ở Yemen, đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu khu vực và Tây phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG