Đường dẫn truy cập

Sau trường học, bệnh viện ở Yemen bị không kích


Khói bốc lên từ một nhà máy sau một cuộc không kích của liên minh do Ả rập Xê-út dẫn đầu, ở Sanaa, Yemen, 9/8/2016.
Khói bốc lên từ một nhà máy sau một cuộc không kích của liên minh do Ả rập Xê-út dẫn đầu, ở Sanaa, Yemen, 9/8/2016.

Một cuộc không kích của liên minh do Ả rập Xê-út dẫn đầu đã đánh trúng vào một bệnh viện ở tỉnh Hajja, miền bắc Yemen, hôm thứ Hai (15/8), giết chết ít nhất 6 người.

Các giới chức cho biết, ít nhất 20 người đã bị thương và con số này có thể sẽ còn tăng lên nữa.

Bệnh viện trên do nhóm cứu trợ y tế Bác sĩ Không biên giới (MSF) điều hành.

Trong một vụ khác, MSF cho biết cuộc không kích hôm thứ Bảy vừa qua đã đánh trúng nơi được cho là một trường học ở tỉnh lân cận Saada, giết chết 10 người và làm bị thương 28 người khác. MSF nói các nạn nhân ở trong độ tuổi từ 8 đến 15.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã lên án vụ tấn công hôm thứ Bảy.

Phát ngôn viên của ông Ban nói trong một tuyên bố rằng: “Tổng thư ký ghi nhận tình cảnh mà thường dân, kể cả trẻ em, liên tục chịu đựng tác động của các hoạt động quân sự và giao tranh gia tăng tại Yemen”, và kêu gọi một cuộc điều tra nhanh chóng vụ việc.

Phát ngôn viên của liên minh nói vụ đánh bom nhắm vào một cơ sở huấn luyện do phong trào Houthi đang áp đảo ở Yemen điều hành.

Liên minh Ả rập bắt đầu chiến dịch không kích hồi tháng Ba năm 2015 nhằm hỗ trợ cho Tổng thống Yemen Abdu Rabu Mansour Hadi. Chính phủ của ông này đã bị phiến quân Houthi đẩy ra khỏi thủ đô.

Các nhóm nhân quyền đổ lỗi cho cả hai phía trong cuộc xung đột bao lực, đặc biệt là thất bại trong việc bảo vệ thường dân. Các nỗ lực hòa bình do Liên Hiệp Quốc dẫn đầu nhằm chấm dứt giao tranh đều bị thất bại.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG