Đường dẫn truy cập

600 chú khuyển được giải cứu


Hơn 600 chú khuyển trên đường được đưa sang Việt Nam và Trung Quốc làm thịt đã được giải cứu vào giờ chót tại các tỉnh Nakhon Phanom và Sakhon Nakhon của Thái Lan hôm nay.

Tin của tờ The Bangkok Post cho biết là các chú khuyển này đang trên đường bị đưa sang bên kia sông Mekong sang Việt Nam và Trung Quốc để bị giết thịt. Những người buôn chó đã tẩu thoát.

Tờ báo trích lời Đại Uùy hải quân Surasak Suwankesa ở Nakhon Phanom nói rằng một chiếc xe tải chở 120 chú khuyển đã bị tịch thu ở gần bến cảng của quận Tha Uthen, vào lúc 1 giờ sáng hôm nay.

Đây là lần đầu tiên giới buôn lậu động vật bị bắt quả tang, sử dụng con đường vận chuyển này.

Thông thường động vật được đưa bất hợp pháp vào Việt Nam qua ngã huyện Baan Peang của Lào, nhưng cảnh sát địa phương đã thiết lập nhiều chốt kiểm soát, buộc giới buôn lậu phải tìm những con đường mới để tiếp tục hoạt động.

Nguồn: Bangkok Post, Thanhniennews.com

Xem bình luận (28)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG