Đường dẫn truy cập

6 người thiệt mạng vì bão mạnh ở Trung Quốc


Một phụ nữ Trung Quốc ngồi trên đống đổ nát sau khi bão Nepartak càn quét Minqing, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, 10/7/2016.

Bão Nepartak ập vào tỉnh duyên hải Phúc Kiến ở vùng đông nam Trung Quốc cuối tuần qua, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 8 người mất tích.

Mưa to và gió lớn do ảnh hưởng của cơn bão đã gây ra thiệt hại hàng triệu đôla đối với nhà cửa cũng như các cơ sở kinh doanh.

Hàng trăm chuyến tàu và chuyến bay đã bị hủy. Nhiều khu vực cũng bị mất điện. Hàng trăm nghìn người đã được sơ tán tới nơi an toàn trước khi cơn bão tràn vào.

Trước khi đổ vào Trung Quốc, Nepartak đã làm ít nhất hai người thiệt mạng và nhiều người bị thương ở Đài Loan.

Dù đã suy yếu, cơn bão dự kiến sẽ gây trầm trọng thêm tình trạng ngập lụt hiện thời ở miền Trung và miền Đông Trung Quốc.

Bão thường xảy ra vào thời điểm này trong năm ở khu vực biển Đông, gia tăng cường độ do các vùng nước ấm ở đây rồi sau đó yếu dần trên đất liền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG