Đường dẫn truy cập

6 người phô nhiễm phóng xạ ở Mexico được đưa vào bệnh viện


Hình ảnh được phổ biến hôm 4/12 cho thấy 1 thiết bị trong chuyến hàng trên xe tải chở vật liệu phóng xạ nguy hiểm bị đánh cắp ở tiểu bang Hidalgo, phía bắc thành phố Mexico
Các giới chức ở Mexico cho biết 6 người bị nghi đánh cắp vật liệu hạt nhân đã bị bắt và đang được xét nghiệm tại một bệnh viện vì có thể đã bị phô nhiễm phóng xạ.

Hôm qua, một giới chức y tế của tiểu bang Hidalgo ở miền trung nói rằng vài người trong số đó bị chóng mặt và buồn ói, một dấu hiệu cho thấy có thể bị nhiễm độc phóng xạ. Các giới chức nói rằng những nghi can này đang được cảnh sát canh gác tại một bệnh viện ở Hidalgo.

Tin này được loan báo vài giờ sau khi giới hữu trách cho biết họ đã lấy lại được toàn bộ số cobalt-60 đã bị đánh cắp.

Chiếc xe tải chở vật liệu hạt nhân có mức phóng xạ cao này đã được tìm thấy hôm thứ tư tại một cánh đồng ở miền trung, nhưng số cobalt-60 trên xe đã được lấy ra khỏi các thùng bảo vệ.

Những vật liệu này được lấy ra từ những máy xạ trị cũ tại một bệnh viện ở thành phố Tijuana ở miền bắc và được chở tới một cơ sở xử lý chất thải hạt nhân gần Mexico City.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG