Đường dẫn truy cập

Mexico tìm lại được xe tải chở vật liệu phóng xạ bị đánh cắp


Một thiết bị trong chuyến hàng trên xe tải chở vật liệu phóng xạ nguy hiểm bị đánh cắp.
Các giới chức Mexico cho hay đã tìm lại được chuyến hàng chở vật liệu phóng xạ cobalt-60 bên ngoài Mexico City, trong tình trạng đã bị mở, gần một chiếc xe tải chở chất thải phóng xạ đã bị đánh cắp.

Cảnh sát đã phong tỏa khu vực nơi chất cobalt được tìm thấy, và nói rằng chất này không đặt ra một mối nguy cơ cho người dân ở gần đó.

Nhưng các giới chức nói bất cứ ai đã mở containơ chứa vật liệu này có thể đã bị phơi nhiễm phóng xạ ở mức cao nguy hiểm.

Nhà chức trách tin rằng hôm thứ Ba những kẻ trộm đã đánh cắp chiếc xe tải từ một trạm xăng ở gần bang Hidalgo của Mexico, gần nơi chiếc xe tại đang đậu.

Các giới chức Mexico cho biết có phần chắc những kẻ cắp chỉ muốn lấy chiếc xe tải, và hoàn toàn không biết chiếc xe chở vật liệu nguy hiểm có thể gây tử vong.

Chiếc xe tải chở chất phóng xạ cobalt-60 từ một bệnh viện ở Tijuana đến một địa điểm xử lý chất thải gần Mexico City.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG