Đường dẫn truy cập

Sáu công nhân Việt Nam chết cháy tại Đài Loan


Vụ cháy sáng ngày 14/12/2017, tại một nhà máy sản xuất phim năng lượng mặt trời, ở quận Luzhu, thành phố Đào Viên, Đài Loan. (Photo Focus Taiwan)

Sáu công nhân Việt Nam chết trong một vụ cháy lớn bùng phát rạng sáng ngày 14/12, tại một nhà máy sản xuất phim năng lượng mặt trời, ở quận Luzhu, thành phố Đào Viên, Đài Loan.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng chiều tối ngày 14/12 đã thông tin về vụ cháy ở nhà máy tại Đài Loan khiến một số lao động người Việt thương vong. Theo thông tin từ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, bà Hằng cho biết đám cháy xảy ra vào rạng sáng ngày 14/12 tại khu vực nhà ở dành cho người lao động và nhà kho của nhà máy sản xuất tấm cách nhiệt xe hơi ở TP Đào Viên, Đài Loan.

Báo Taiwan News cho biết ngọn lửa bùng phát vào lúc 2 giờ sáng tại cầu thang của khu nhà công nhân thuộc công ty Sican, nơi 12 công nhân Việt Nam sinh sống. Cho đến 6 giờ 10 sáng ngọn lửa mới được dập tắt, và 5 công nhân đã được cứu sống, trong đó có một người nhảy từ tầng hai của khu nhà công nhân để thoát thân. Sáu người khác tử vong vì mắc kẹt trong đám cháy kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Trang Focus Taiwan cho biết lực lượng cứu hỏa đã tìm thấy sáu thi thể tại hiện trường lúc 11 giờ 30 phút cùng ngày. Một quan chức của Sở phòng cháy chữa cháy thành phố Đào Viên, Lai Chih-chung, cho biết các nạn nhân không thể thoát khỏi đám cháy kịp thời do ngọn lửa bùng phát gần cầu thang, chặn lối thoát hiểm của họ.

Theo Taiwan News, trong số năm người bị thương có hai người đàn ông, một người họ Chu, 30 tuổi và một người khác có họ Nguyen, 26 tuổi. Hai ông đã được chuyển đến Bệnh viện Chang Gung.

Báo chí Đài Loan nói các công tố viên sẽ làm việc cùng các nhân viên điều tra để nhận dạng các thi thể nạn nhân.

Trả lời báo Zing.vn chiều 14/12, ông Trần Duy Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế, Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, cho biết khu nhà nơi xảy ra hỏa hoạn là nơi ở của 13 công nhân người Việt. Khi vụ cháy xảy ra, 2 người không có mặt tại đây.

Theo thông tin từ hội Trái tim yêu thương Việt Nam trên Facebook, trong 6 nạn nhân người Việt. có hai công nhân quê ở Hà Tĩnh, những người còn lại quê ở Hải Dương, Quảng Bình, Bắc Giang, và Phú Thọ. Tất cả 6 nạn nhân, tuổi từ 20 đến 31, đã được đưa đi giám định ADN để nhận dạng.

Sáu công nhân Việt chết cháy tại Đài Loan
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:31 0:00

VOA Express

XS
SM
MD
LG