Đường dẫn truy cập

63 phụ nữ, trẻ em bị bắt cóc trốn thoát khỏi tay Boko Haram


Các nữ sinh bị bắt cóc may mắn trốn thoát khỏi tay nhóm Boko Haram gặp Thống đốc bang Borno Kashim Shettima tại Maiduguri, Nigeria, ngày 2/6/2014.

Các nguồn tin ở miền bắc Nigeria cho hay hơn 60 phụ nữ và bé gái đã trốn thoát sau khi bị nhóm chủ chiến Boko Haram bắt cóc hai tuần trước.

Abbas Gava, một cảnh vệ viên chống Boko Haram, nói rằng những người bị bắt cóc đã trốn thoát hôm thứ Sáu tuần trước sau khi các chiến binh rời doanh trại để thực hiện một vụ tấn công vào các doanh trại quân sự và đồn cảnh sát ở thị trấn Damboa.

Một nguồn tin an ninh cấp cao tại thủ phủ của tỉnh Borno là Maiduguri xác nhận vụ trốn thoát và cho biết khoảng một nửa phụ nữ đã trở về nhà trong khi những người khác hiện đang được các binh sĩ bảo vệ tại thị trấn Gulak.

Các phụ nữ và bé gái bị bắt cóc khi Boko Haram tấn công làng Kummabza tại bang Borno ở miền bắc hôm 18/6, giết chết hơn 30 đàn ông và thiêu rụi ngôi làng này.

Boko Haram hiện vẫn giữ hơn 200 thiếu nữ bị bắt cóc hồi tháng Tư tại làng Chibok.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG