Đường dẫn truy cập

Sáng lập viên hãng bảo mật McAfee muốn được về Mỹ


John McAfee, sáng lập viên hãng bảo mật McAfee.
John McAfee, sáng lập viên hãng bảo mật McAfee.
Doanh nhân trong lĩnh vực công nghệ của Hoa Kỳ, ông John McAfee, cho biết ông muốn trở về nhà ở Mỹ và muốn tránh bị đưa trở lại Belize, nơi ông bị truy nã để thẩm vấn vì cái chết của hàng xóm của mình.

Ông McAfee đã tổ chức một buổi họp báo trực tuyến hôm Chủ Nhật từ Guatemala, nơi ông đã bị giữ kể từ tuần trước vì vào nước này bất hợp pháp. Ông lặp lại tuyên bố của ông rằng mạng sống của ông sẽ gặp nguy hiểm nếu ông bị đưa trở Belize.

Ông McAfee, 67, tuổi nói rằng ông ‘chỉ đơn giản là muốn sống thoải mái mỗi ngày’ trong những năm tháng ông cho là ‘suy yếu’ đi.

Ông McAfee xuất hiện tại Guatemala tuần trước với cô bạn gái người Belize 20 tuổi và nói ông muốn xin tị nạn, nhưng chính quyền từ chối đề nghị của ông vì ông vào nước này trái phép.

Ông McAfee chạy khỏi Belize vào đầu tháng Mười sau vụ nổ súng gây thiệt mạng một người Mỹ khác là Gregory Faull trên đảo Ambergris Caye. Ông tuyên bố rằng ông sẽ bị bách hại vì ông biết tình trạng tham nhũng của giới chức ở Belize.

Luật sư của ông đã đệ trình một bản kiến nghị để cho phép ông ở lại Guatemala và quá trình này có thể mất tới 30 ngày.

Giới hữu trách Belize phủ nhận tuyên bố của ông McAfee, nói rằng ông chỉ đơn giản là một người được quan tâm và không phải là một nghi can chính. Họ cũng đặt câu hỏi về tình trạng tâm thần của ông.

Ông McAfee đã kiếm được rất nhiều tiền sau khi thiết kế chương trình chống virus lấy tên ông, được nhiều người ưa thích. Ông đã bán cổ phần của ông trong công ty nhiều năm trước đây trước khi chuyển tới Belize.

VOA Express

XS
SM
MD
LG