Đường dẫn truy cập

Nhà tiên phong Internet Mỹ McAfee nhập viện tại Guatemala


Ông McAfee nói ông sẽ xin tị nạn chính trị tại Guatemala, cho biết tính mạng của ông bị nguy hiểm tại Belize.(AP Photo/Guatemala's National Police)
Doanh nhân công nghệ bị truy nã người Mỹ John McAfee được vội vã đưa vào bệnh viện tại Guatemala, nơi ông bị bắt giữ sau khi bị cáo buộc tránh thẩm vấn về một vụ giết người tại Belize.

Luật sư của ông McAfee nói ông bị đau tim trong khi ngụ tại một căn nhà do nhà cầm quyền di trú Guatemala điều hành.

Cảnh sát bắt giữ ông McAfee hôm thứ Tư vì xâm nhập Guatemala bất hợp pháp. Ông bị cáo buộc tránh bị thẩm vấn về việc sát hại người hàng xóm của ông tại Beliza, nơi ông cư ngụ trong 5 năm nay.

Ông McAfee nói ông sẽ xin tị nạn chính trị tại Guatemala, cho biết tính mạng của ông bị nguy hiểm tại Belize.

Nhà chức trách Belize phủ nhận việc này, nói rằng ông McAfee chỉ là một người có liên hệ chứ không phải là nghi can chính trong vụ giết người này.

Ông McAfee tạo nên cơ nghiệp sau khi thiết kế nhu liệu chống virút rất thông dụng đặt tên ông. Ông bán cổ phần của ông trong công ty cách đây vài năm trước khi chuyển đến Belize.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG