Đường dẫn truy cập

Samsung trình làng điện thoại 5G đầu tiên trên thế giới


Tập đoàn điện tử Samsung ngày 5/4 trình làng chiếc Galaxy S10 5G, điện thoại thông minh đầu tiên trên thế giới được cài đặt công nghệ viễn thông thế hệ 5, gọi tắt là 5G.

Trước một ngày, hôm 4/4, Hàn Quốc trở thành nước đầu tiên khởi động thương mại dịch vụ 5G trên toàn quốc, với ba mạng lưới ‘siêu tốc’ trực tuyến cung cấp tốc độ dữ liệu cho phép người dùng tải xuống toàn bộ các bộ phim dưới 1 giây đồng hồ.

Vài tiếng sau, đại công ty Verizon của Mỹ khởi sự các dịch vụ thương mại tại Chicago và Minneapolis, sau khi đối thủ AT&T cung cấp một hệ thống dựa trên 5G cho những người sử dụng ‘đặc biệt’ tại những địa phương thuộc 12 thành phố hồi tháng 12 năm ngoái.

Ba hãng điện thoại di động của Hàn Quốc là SK Telecom, KT và LG Uplus đã tổ chức các sự kiện ra mắt sản phẩm Galaxy S10 trên khắp thủ đô Seoul. Ngay lập tức, hàng chục ngàn khách hàng đã đăng ký sử dụng dịch vụ 5G qua điện thoại của ba công ty này.

Với 5G, người dùng có thể thưởng thức các nội dung thực tế ảo ngay trong thời gian thực mà không hề bị gián đoạn hay trì trệ.

(AFP/Digital Trends)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG