Đường dẫn truy cập

Samsung dừng bán điện thoại Galaxy Note 7 sau vụ nổ pin


Điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 7.
Điện thoại thông minh Samsung Galaxy Note 7.

Hãng tin AP cho hay Samsung đã dừng bán điện thoại Galaxy Note 7 kể từ thứ Sáu, 2/9, chỉ hai tuần sau khi loại điện thoại hàng đầu của hãng được tung ra. Samsung quyết định như vậy sau khi thấy pin của một số điện thoại đã phát nổ trong khi sạc.

Koh Dong-jin, chủ tịch mảng kinh doanh thiết bị di động của Samsung, cho biết những khách hàng đã mua Note 7 sẽ có thể hoán đổi chúng lấy những chiếc điện thoại mới, không cần biết họ đã mua chúng khi nào.

Samsung đang tìm hiểu xem điều gì làm cho hãng lần đầu tiên phải thu hồi trên toàn cầu loại điện thoại hàng đầu của mình. Hãng chưa tìm ra cách xác định chính xác những chiếc máy điện thoại nào có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Note 7 sẽ bị ngừng bán ở 10 nước, trong đó có Hàn Quốc và Mỹ.

Ông Koh cho biết cuộc điều tra của công ty phát hiện rằng một loại pin được sản xuất bởi một trong hai nhà cung cấp pin của hãng đã làm cho điện thoại phát cháy. Ông từ chối nêu tên nhà cung cấp pin.

Ông Koh nói trong một cuộc họp báo rằng: ''Có một vấn đề rất nhỏ trong quá trình sản xuất nên rất khó tìm ra nguyên nhân''.

Một số khách hàng báo cáo là điện thoại của họ bốc cháy hoặc phát nổ trong khi sạc, họ cũng chia sẻ hình ảnh điện thoại cháy sém trên truyền thông xã hội. Samsung cho biết họ đã xác nhận 35 trường hợp như vậy ở Hàn Quốc và ở nước ngoài.

Hiện vẫn chưa có tin tức về thương tích liên quan đến vấn đề này.

Samsung cho biết họ đã bán được hơn 1 triệu chiếc Note 7 từ khi sản phẩm ra mắt ngày 19/8. Hãng đã sản xuất khoảng 2,5 triệu chiếc điện thoại Note 7 cho đến nay, một phần vẫn còn nằm trong kho. Ông Koh nói những máy đó cũng sẽ được trả lại và hoán đổi bằng máy mới.

Hãng ước tính sẽ mất khoảng hai tuần mới có thể bắt đầu hoán đổi Note 7 cũ lấy điện thoại mới.

Trung Quốc không bị ảnh hưởng bởi việc dừng bán hàng. Hãng cho biết họ sử dụng pin do một nhà cung cấp khác sản xuất cho Note 7 bán ở Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG