Đường dẫn truy cập

'Kế hoạch phòng thủ phi đạn của Mỹ không đe dọa bang giao với Nga'


Một giới chức cao cấp của Ngũ Giác Đài nói rằng sự hoài nghi của Nga về các kế hoạch phòng thủ phi đạn của Hoa Kỳ ở châu Âu khó có thể lay chuyển, nhưng không đe dọa tới bang giao giữa Hoa Kỳ và Nga.

Ông Alexander Vershbow, Trợ lý bộ trưởng quốc phòng phụ trách về vấn đề an ninh quốc tế, nói với hãng tin Reuters rằng còn lâu Washington mới thuyết phục được Nga rằng nước này không phải là mục tiêu của hệ thống phòng thủ phi đạn theo như kế hoạch của Hoa Kỳ.

Ông Vershbow nói rằng không có ‘cách thức’ mới nào mà Mỹ có thể sử dụng để phản bác lý lẽ của Nga.

Tất cả những gì Washington có thể làm được, theo lời ông, là tiếp tục ‘đưa ra các dữ kiện thực tế’ và tìm cách xóa bỏ sự hoài nghi của Nga.

Ông Vershbow là cựu đại sứ Hoa Kỳ ở Nga và NATO.

Ông Vershbow nói rằng chính quyền của Tổng thống Obama không nghĩ rằng quan điểm của Moscow về vấn đề lá chắn phòng thủ phi đạn châu Âu sẽ làm tổn hại các nỗ lực ‘sắp xếp lại’ quan hệ Nga-Mỹ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG