Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ca ngợi quyết định của Nga tại Libya


Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates và phu nhân Becky đến sân bay ở St. Petersburg, Nga

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates đã đến Nga trong chuyến đi nhằm phát triển quan hệ hai nước có nhiều tiến bộ trong những năm vừa qua.

Phát biểu với các phóng viên hôm thứ Hai, ông Gates ca ngợi sự thay đổi đáng kể trong mối quan hệ với Moscow, dẫn chứng bằng sự hợp tác của Nga ở Afghanistan, sự ủng hộ của Moscow trong các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc đối với Bắc Triều Tiên và Iran.

Bộ trưởng Gates cũng ca ngợi Nga đã không chặn một nghị quyết của Liên Hiệp Quốc, áp dụng biện pháp quân sự chống Libya.

Ông Gates đã hoãn chuyến đi Nga một ngày để có thể theo dõi chiến dịch ở Libya lúc bắt đầu.

Đề tài Libya được trông đợi sẽ bao trùm phần lớn các cuộc đàm phán với các nhà lãnh đạo Nga, trong đó có Tổng thống Dmitry Medvedev.

Moscow chỉ trích nghị quyết áp đặt vùng cấm bay trên không phận Libya của LHQ, nhưng bỏ phiếu trắng tại Hội đồng Bảo an, cho phép thi hành nghị quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG