Đường dẫn truy cập

Nga cấm lưu hành các tài liệu của Scientology


Trong số những người theo giáo phái này có ngôi sao điện ảnh Hollywood Tom Cruise

Một tòa án Nga phán quyết rằng những tài liệu do người sáng lập giáo phái Scientology phát tán dưới hình thức sách in hay băng ghi âm, có tính cách cực đoan và không được phép quảng bá tại Nga.

Ron Hubbard, một người Mỹ, là người sáng lập giáo phái Scientology vào năm 1954.

Tòa án thành phố Surgut ở Siberia đã ra phán quyết này sau khi duyệt xét 28 quyển sách, và nhiều băng ghi âm hoặc thâu hình bị tịch thu sau khi được gửi sang từ Hoa kỳ bằng đường bưu điện.

Các giới chức Nga nói rằng những tài liệu liên hệ có thể cổ vũ các tội ác bị khích động bởi hận thù về ý thức hệ và tôn giáo.

Các công tố viên nói rằng những ấn phẩm và băng ghi âm thâu hình của Scientology sẽ bị liệt vào danh sách của Liên Bang Nga liệt kê các tài liệu cực đoan, trên danh sách này còn có các tài liệu của các nhóm Hồi Giáo và các nhóm cực đoan người Nga khác.

Tháng 10 năm ngoái, Tòa Án Nhân Quyền châu Âu đã phạt Nga vì nước này từ chối, không cho đăng ký các chi nhánh của Scientology tại Surgut và Nizhnekamsk, như các tổ chức tôn giáo

Người sáng lập giáo phái Scientology là Ron Hubbard, một tác giả khoa học giả tưởng người Mỹ.

Trong số những người theo giáo phái này có 2 ngôi sao Hollywood là Tom Cruise và John Travolta.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG