Đường dẫn truy cập

Biểu tình vì lý do sắc tộc tại Moscow


Những người tham gia biểu tình đặt hoa tại địa điểm, nơi anh Yegor Sveridov--28 tuổi, dân Moscow, bị giết hôm 5 tháng 12

Hằng trăm thanh thiếu niên Nga đã biểu tình ôn hòa tại thủ đô Moscow để tưởng nhớ đến cái chết của một fan bóng đá bị một người thuộc sắc tộc Cáp-ca giết chết cách đây 40 ngày.

Báo chí Nga đưa tin đám người trẻ tuổi này đã tụ tập ngay tại địa điểm anh Yegor Sveridov--28 tuổi, dân Moscow và là fan của đội bóng đá Spartak--bị giết hôm 5 tháng 12.

Một trong những người này nói với đài VOA rằng anh ta đến đây không phải vì quen biết với Sveridov, mà chỉ vì anh là người Nga.

Một thanh niên khác nói người Nga đang bị kỳ thị ngay tại quê hương mình, bởi vì khi một người sắc tộc Cáp-ca hô khẩu hiệu tôn vinh đất nước mình, anh ta được xem là người yêu nước. Nhưng nếu một người Nga hô khẩu hiệu “Nước Nga của người Nga” anh ta bị xem là người kỳ thị chủng tộc.

Trong một tin khác, nhà chức trách Nga đã trả tự do cho ông Boris Nemtsov sau 15 ngày giam ông vì đã tham gia một cuộc tụ tập đòi tự do lập hội.

Trước đây là Phó Thủ tướng, ông Nemtsov bây giờ là một nhân vật đối lập. Ông tuyên bố nhà chức trách định buộc ông đầu hàng nhưng không thành công.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG