Đường dẫn truy cập

Ông Medvedev đề nghị ông Putin tranh cử tổng thống vào năm tới


Bích chương với hình ông Vladimir Putin tại St.Petersburg, cổ động cho cuộc bầu cử quốc hội Nga vào tháng 12 năm nay và bầu cử tổng thống vào tháng 3 năm sau, ngày 7 tháng 9, 2011.

Tổng thống Nga Dmitry Medvedev hôm nay đề nghị Thủ tướng Vladimir Putin ra tranh cử tổng thống vào năm 2012.

Diễn tiến này được xem là hầu như bảo đảm cho ông Putin quay lại giữ chức tổng thống sau 4 năm không thể nắm giữ chức vụ này vì qui định của pháp luật.

Ông Putin cho biết ông cảm thấy vinh hạnh vì đề nghị của ông Medvedev.

Ông Medvedev phát biểu tại đại hội thường niên của Đảng Nước Nga Đoàn Kết đương quyền rằng ông sẵn sàng đảm nhận những công việc mà ông gọi là “công tác thực tế” trong chính phủ sau cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3.

Ông Putin nói với các đại biểu tại hội nghị rằng ông sẽ đề nghị ông Medvedev đứng đầu danh sách bầu cử của đảng và trở thành thủ tướng trong chính phủ mới do ông Putin làm tổng thống.

Dựa trên những sự thay đổi hiến pháp do ông Medvedev thúc đẩy, tân tổng thống của Nga sẽ có nhiệm kỳ 6 năm thay vì 4 năm như hiện nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG