Đường dẫn truy cập

Tìm thấy bè tiếp cứu gần giàn khoan dầu bị chìm của Nga


Giàn khoan dầu bị một cơn sóng khổng lồ đánh vào và bắt đầu chìm xuống biển, trong khi đang được kéo đi trong vùng biển cách đảo Sakhalin khoảng 200 km

Một chiếc bè tiếp cứu đã được phát hiện hôm nay trong vùng biển giá lạnh gần một giàn khoan dầu bị chìm ngoài khơi nước Nga.

Chiếc tàu có thể chở tối đa là 15 người.

Các nhân viên cứu hộ không thể xác nhận tức thời, liệu có ai còn sống sót trên bè hay không.

Có ít nhất 16 người thiệt mạng, trong khi số phận của 37 người còn lại vẫn chưa rõ, sau khi giàn khoan dầu bị lật và chìm vào sáng sớm hôm qua trong vùng biển lạnh giá trên Biển Okhotsk.

Bộ Giao Thông Nga nói 14 nhân viên trên giàn khoan đã được một tàu phá băng và một tàu kéo giải cứu sau khi giàn khoan bị một cơn sóng khổng lồ đánh vào và bắt đầu chìm xuống biển, trong khi đang được kéo đi trong vùng biển cách đảo Sakhalin khoảng 200 km.

Bộ Giao thông nói rằng cơn sóng đã làm vỡ các cửa sổ ở thành tàu, và xé rách các thuyền tiếp cứu ra khỏi nơi buộc thuyền.

Nhiệt độ nước biển đo được là 1 độ C, làm giảm khả năng có thể thực hiện các cuộc tiếp cứu khác.

Tổng Thống Nga Dimitri Medvedev đã ra lệnh cho điều tra tai họa này.

Nhà chức trách cho biết giàn khoan dầu khổng lồ đang từ bán đảo Kamchatka trực chỉ Sakhalin, vào lúc xảy ra tai nạn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG