Đường dẫn truy cập

Người Hồi Giáo Nga cầu nguyện ngoài đường phố nhân dịp Eid al-Fitr


Người Hồi giáo ở Nga dự lễ Eid al-Fitr bên ngoài một đền thờ ở Moscow

Hàng ngàn người Hồi Giáo tụ tập tại Moscow và Saint Petersburg hôm thứ Ba để cầu nguyện nhân lễ Eid al-Fitr, lễ hội kéo dài 3 ngày đánh dấu tháng thánh Ramadan chấm dứt.

Eid al-Fitr, thường được gọi là Uraza Bayram tại Nga, chào mừng sự thánh tẩy thực hiện được trong tháng Ramadan. Tháng nhịn ăn từ mặt trời mọc đến mặt trời lặn là một trong 5 trụ cột của Hồi Giáo.

Hàng triệu công dân Hồi Giáo trên toàn nước Nga tham dự lễ hội, làm gián đoạn đời sống bình thường tại một số ít thành phố lớn của Nga vì nước này không có đủ đền thờ Hồi Giáo để phục vụ tín đồ Hồi Giáo. Việc này làm hàng ngàn người phải cầu nguyện ngoài đường phố, làm kẹt đường.

Nhiều người than phiền đám đông đã làm đường phố tắc nghẽn tại nhiều thành phố chính. Tuy nhiên người khác nói rằng công dân được quyền tổ chức kỷ niệm theo tôn giáo của mình, gián đoạn giao thông không quan trọng, và sẽ nhanh chóng giải quyết.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG