Đường dẫn truy cập

Binh sĩ Tây phương diễu hành trên Quảng Trường Đỏ


Hôm nay, Nga kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng trong đệ nhị thế chiến bằng cuộc diễu hành lớn nhất kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

Lần đầu tiên, các binh sĩ của 4 quốc gia trong NATO, bao gồm Anh, Pháp, Ba Lan, và Hoa Kỳ, cùng tham gia trong buổi lễ kỷ niệm tại Quảng Trường Đỏ.

Tổng thống Nga, ông Dmitri Medvedev, phát biểu rằng “65 năm trước, chủ nghĩa quốc xã bị đánh bại và cổ máy hủy diệt nhân loại đã bị chặn lại”.

Hàng chục nhà lãnh đạo trên thế giới đến tham dự buổi diễu hành này, trong số đó có Thủ tướng Angela Merkel của Đức, và Chủ tịch Trung Quốc, Hồ Cầm Đào.

Hơn 10.000 binh sĩ Nga diễu hành qua Quảng Trường Đỏ.

Ngày Chiến thắng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Anatoly Serdyukov cho hay các buổi lễ năm nay sẽ là những nghi lễ lớn nhất từ trước tới nay, với hơn 102.000 quân diễu binh tại các thành phố khắp đất nước rộng lớn này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG