Đường dẫn truy cập

Thư riêng của Hoàng gia Nga được bán đấu giá


Bức ảnh hoàng gia Nga từ trái: Công chúa Olga, Nga Hoàng Nicholas đệ nhị, Công chúa Anastasia, Hoàng tử Alexei và Công chúa Tatiana, phía sau từ trái: Công chúa Maria và Công chúa Alexandra

Một bộ sưu tập rất hiếm gồm các hình chụp và thư riêng giữa anh em Nga Hoàng cuối cùng Nicolas và gia sư người Thụy Sĩ sẽ được đem ra đấu giá trước công chúng vào ngày 6 tháng 12 tới đây.

Công ty bán đấu giá Hotel des Ventes có trụ sở tại Geneva cho biết bộ sưu tập độc nhất vô nhị gồm khoảng 2.000 tấm ảnh chụp và những bức thư nguyên bản viết từ 1881 đến 1959, hy vọng được bán từ 70.000 đến 100.000 đô la.

Phần lớn được viết bằng tiếng Pháp, tác giả những bức thư này là Đại Công Tước George Alexandrovich, Đại nữ Công Tước Xenia Alexandrovna, Đại Công Tước Mikhail Alexandrovich và Đại nữ Công tước Olga Alexandrovna và gia sư Ferdinand Thormeyer giúp cho công chúng thấy rõ hơn về đời sống riêng tư của những người này vào lúc đó.

Người đứng đầu cuộc đấu giá Bernard Piguet nói những bức thư thực sự là “những văn kiện tiết lộ những chi tiết rất riêng tư cho thấy hoàng gia sống hơi xa rời thực tế.”

Hậu duệ của gia sư Thormeyer tìm thấy những bức thư này trong một rương cũ.

Hoàng gia Nga thoái vị vào năm 1917. Tuy nhiên Nga Hoàng Nicolas, Hoàng Hậu Alexandria và các con bị bắn chết vào năm 1918.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG