Đường dẫn truy cập

Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc lên án tình trạng bạo động tại Nga


Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc Navi Pillay

Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc lên án tình trạng bạo động tại Nga nhắm vào những người hoạt động cũng như các nhà báo, và nói rằng, đã có những “sai sót rõ ràng về công lý.”

Hôm Thứ Năm, Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc, bà Navi Pillay, đã nói tại Moscow rằng rõ ràng là Nga đã có những tiến bộ về nhân quyền nhưng những cải tổ dưới thời Tổng thống Dmitry Medvedev chưa đủ xa để được coi như thành công.

Bà Pillay nói rằng, đã có các vụ ám sát, đe dọa và gây phiền nhiễu cho những người bênh vực nhân quyền, các ký giả điều tra, và truyền thông độc lập. Bà cũng nêu lên rằng các giới chức Nga thừa nhận những thiếu sót của nước họ trong lãnh vực nhân quyền.

Bà Pillay đã đưa ra nhận định sau bốn ngày hội họp với các giới chức Nga, trong đó có Tổng thống Medvedev. Đây là chuyến viếng thăm Nga đầu tiên kể từ khi bà Pillay trở thành Cao Ủy Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG