Đường dẫn truy cập

Một ký giả Anh được phép trở lại Nga làm việc


Ông Luke Harding, thông tín viên tại Moscow cho tờ the Guardian

Nhà chức trách Nga đã cho phép một ký giả Anh bị Nga cấm trong tuần trước trở lại nước này.

Ông Luke Harding, thông tín viên tại Moscow cho tờ the Guardian, đã e-mail cho các hãng thông tấn Tây phương, nói rằng ông đã trở lại Moscow sau khi nhà chức trách cấp cho ông giấy nhập cảnh mới.

Nhưng không rõ ông sẽ được phép ở lại đó bao lâu.

Tuần trước Nga đã thu hồi giấy nhập cảnh của ông Harding và giấy phép hành nghề báo chí tại nước này, giữ ông trong một căn phòng rất nhỏ tại phi trường Moscow gần một tiếng đồng hồ trước khi buộc ông lên máy bay trở về Anh quốc.

Bộ trưởng Ngoại giao Sergei Lavrov nói rằng ông Harding liên tiếp đi vào một khu vực ở Bắc Caucase nơi các lực lượng Nga đang thực hiện 1 cuộc hành quân chống khủng bố.

Nhưng tờ the Guardian nói rằng họ không chấp nhận nổi lời giải thích của Nga và gọi vụ trục xuất ký giả Harding là một diễn biến gây lo ngại nghiêm trọng cho quyền tự do báo chí.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG