Đường dẫn truy cập

Máy bay Nga rơi ở Siberia, 31 người thiệt mạng


Nhân viên cứu hộ Nga tại hiện trường vụ tai nạn máy bay ATR-72 bên ngoài Tyumen ở miền tây Siberia, ngày 2/4/2012
Nhân viên cứu hộ Nga tại hiện trường vụ tai nạn máy bay ATR-72 bên ngoài Tyumen ở miền tây Siberia, ngày 2/4/2012

Các giới chức phụ trách tình huống khẩn cấp ở Nga cho biết ít nhất 31 người thiệt mạng khi một máy bay chở khách bị rơi và bốc cháy không lâu sau khi cất cánh hôm nay ở vùng Siberia nhiều dầu lửa.

13 người sống sót đã được đưa ra khỏi xác máy bay, nhưng một người qua đời sau đó.

Các giới chức y tế cho truyền thông nhà nước Nga biết rằng ít nhất 5 người còn ở trong tình trạng nguy kịch.

Trên máy bay lâm nạn có 39 hành khách và phi hành đoàn 4 người.

Chiếc ATR-72, do hãng UTair của Nga vận hành, đã rơi xuống một nơi cách thành phố Tyumen ở miền tây Siberia khoảng 35 kilo mét trong lúc bay tới thành phố Surgut. Nguyên do tai nạn hiện chưa được rõ.

Phát ngôn viên Bộ Tình huống Khẩn cấp, bà Irina Andrianova cho biết những người bị thương trong vụ rớt máy bay đã được máy bay trực thăng chở tới một bệnh viện ở Tyumen.

Công nghiệp hàng không Nga tiếp tục gặp khó khăn với nhiều tai nạn dính líu tới những chiếc máy bay cũ kỹ, với những phản lực cơ Tupolev thời Xô Viết có thành tích an toàn đặc biệt tệ hại.

Nhưng các chuyên gia hàng không nói rằng vấn đề này còn có những nguyên do khác, trong đó có vấn đề nhân viên phi hành không được huấn luyện kỹ lưỡng, phi trường xuống cấp, sự kiểm soát lỏng lẻo của chính phủ và có nhiều hãng máy bay vì muốn kiếm lời mà lơ là công tác bảo vệ an toàn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG