Đường dẫn truy cập

Một cảnh sát trưởng Dagestan bị bắn chết


Ðánh bom tại Dagestan

Các giới chức Nga cho biết viên cảnh sát trưởng của thủ đô của xứ Cộng hòa Dagestan đã bị bắn chết. Nạn nhân này là một trong 16 người thiệt mạng trong một loạt những vụ tấn công ở vùng Bắc Caucase của Nga.

Hôm qua phát ngôn viên cảnh sát Dagestan, ông Mark Tolchinsky, cho biết cảnh sát trưởng thành phố Makhachkala, ông Akhmed Magomedov, đã bị những kẻ có súng không rõ lai lịch bắn chết cùng với người tài xế và hai người cận vệ.

Vụ này xảy ra vài giờ sau khi một giới chức chống khủng bố cao cấp ở thành phố Izberbash của Dagestan bị thiệt mạng khi một quả bom gài trên xe ông phát nổ.

Trong khi đó, tại xứ Cộng hòa Chechnya ở kế bên, 5 nhân viên an ninh và 6 phiến quân thiệt mạng trong vụ đụng độ hồi khuya thứ 5 ở mạn tây nam thủ đô Grozny. Một phát ngôn viên của ủy ban điều tra địa phương cho hay còn có 7 binh sĩ bị thương trong vụ giao tranh này.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG