Đường dẫn truy cập

2 cảnh sát và 4 phần tử chủ chiến thiệt mạng tại cộng hòa Dagestan


Nhà chức trách Nga cho hay 2 cảnh sát viên và ít nhất 4 người bị nghi là phần tử chủ chiến đã thiệt mạng trong một chiến dịch ở nước cộng hòa Dagestan miền nam Nga đang có nhiều biến động.

Các giới chức bộ nội vụ Nga nói rằng vụ bạo động hôm nay bùng nổ trong một cuộc bố ráp vào một căn nhà ở Makhachkala, là thủ phủ của vùng này, đã biến thành một cuộc nổ súng kéo dài 2 tiếng đồng hồ.

Theo thông tấn xã Itar-Tass, nhà chức trách Nga cho biết những người mang súng đang hoạch định những cuộc tấn công khủng bố nhắm vào các sĩ quan cảnh sát cao cấp của Dagestan.

Dagestan nằm ở vùng giáp ranh nước cộng hòa Chechnya trong vùng Caucase thuộc Nga. Nước cộng hòa hồi giáo này đã đắm chìm trong các vụ bạo động có liên quan đến cuộc chiến tranh của người hồi giáo ở Chechnya đòi ly khai, và của các băng đảng tội phạm ở địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG