Đường dẫn truy cập

Thương thuyết về dầu thô giữa Nga và Belarus tan vỡ


Thủ tướng Nga Vladimir Putin sẽ tiếp tục cuộc thương thuyết về giá dầu với Thủ tướng của Belarus


Những cuộc thương thảo giữa Nga và Belarus không đạt được thỏa thuận về giá dầu, làm chậm thêm nữa việc chuyển vận dầu của Nga cho Belarus, đã bị cắt đứt từ ngày 1 tháng Giêng năm nay.

Những nguồn tin thân cận nói các cuộc thương thuyết bị đình chỉ cho đến ít nhất là ngày thứ Năm khi Thủ tướng Nga Vladimir Putin và người tương nhiệm là Thủ tướng Belarus Mikhail Myasnikovich gặp nhau tại Nga.

Những công ty dầu Nga cho biết muốn tăng giá dầu bán cho Belarus lên 45 đô la một tấn. Những công ty này nhắc đến giá dầu trên thế giới tăng cao cùng với việc Belarus tăng thuế quá cảnh lên 12,5%.

Trước đây Nga đã dự tính giao cho Belarus 1,5 triệu tấn dầu vào tháng Giêng năm nay. Công ty dầu Belarus, trong một tuyên bố với hãng tin Reuters, phủ nhận tin nói rằng việc ngưng cung cấp dầu của Nga cho Belarus đã đưa đến việc Minks ngưng xuất khẩu dầu diesel sang châu Âu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG