Đường dẫn truy cập

Nga: Heroin của Afghanistan là mối đe dọa cho hòa bình thế giới


92% cây thẩu trên thế giới được trồng tại Afghanistan.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov muốn Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc tuyên bố ma túy từ Afghanistan là mối đe dọa chính đối với hòa bình và an ninh thế giới.

Trong một hội nghị về ma túy tại Moscow hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Lavrov nói NATO cần nỗ lực hơn nữa để dẹp bỏ hết các phòng thí nghiệm ma túy và những cánh đồng cây thẩu tại Afghanistan. Cây thẩu, còn gọi là cây anh túc, là nguyên liệu chính để sản xuất heroin.

Ong Lavrov cũng kêu gọi Hoa Kỳ nên đấu tranh chống các hoạt động buôn bán ma túy tại Afghanistan với cùng một quyết tâm như trong chiến dịch của Mỹ chống các hoạt động buôn lậu cocain tại Châu Mỹ La tinh.

Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố là heroin là loại ma túy gây chết người nhất trên thế giới và 92% cây thẩu trên thế giới được trồng tại Afghanistan.

Tổng thống Nga Dmitri Medvedev nói, tính từ năm 2002, heroin đã giết gần 1 triệu người dưới 35 tuổi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG