Đường dẫn truy cập

Cặp tân hôn hoàng gia Anh bị phản đối ở Canada


Cặp tân hôn hoàng gia Anh, hoàng tử William và phu nhân
Cặp tân hôn hoàng gia Anh, hoàng tử William và phu nhân

Những người chống chế độ quân chủ đã biểu tình ở thành phố Quebec, Canada, hôm Chủ nhật để phản đối chuyến viếng thăm của cặp tân hôn hoàng gia Anh, hoàng tử William và phu nhân.

Cảnh sát đã giữ 200 người biểu tình tránh xa ra khỏi nghi lễ chào mừng cặp vợ chồng mà tương lai sẽ là quốc vương và hoàng hậu Anh quốc, tước hiệu hiện nay là công tước và nữ công tước Cambridge.

Những người biểu tình gọi nền quân chủ của Anh ở Canada là một dấu hiệu đế quốc và là một tội ác chiến tranh. Nhiều người trong tỉnh Quebec nói tiếng Pháp thuộc Canada vẫn còn tức giận về chiến thắng năm 1759 của quân đội Anh khiến quân Pháp thua bại biến người Canada thành thần dân của Anh quốc.

Đây là chuyến công du hải ngoại đầu tiên của cặp vợ chồng vương giả này kể từ khi kết hôn vào tháng Tư. Họ đã đến thủ đô Ottawa tuần trước và cũng đã dừng chân ở Montreal, thăm các binh sỹ Canada và đi xem các địa điểm lịch sử.

Họ cũng sẽ đến thăm đảo Edward vào thứ Hai và sẽ dừng chân ở các lãnh thổ phía tây bắc và Alberta trước khi lên đường sang thăm bang California của Hoa Kỳ.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG