Đường dẫn truy cập

Rớt máy bay ở Nigeria, 13 người thiệt mạng


Nhân viên cứu hộ Nigeria tại hiện trường vụ rớt máy bay một máy bay gần một kho nhiên liệu tại sân bay nội địa ở Lagos, ngày 3/10/2013.
Các giới chức Nigeria cho biết ít nhất 13 người chết ngày hôm nay khi một chiếc máy bay nhỏ bị rớt ngay sau khi cất cánh từ thành phố Lagos.

Cơ quan phụ trách các vấn đề khẩn cấp của Nigeria nói rằng chiếc máy bay bị trục trặc động cơ ngay và đâm xuống gần một kho nhiên liệu tại một sân bay nội địa ở Lagos.

Chuyến bay thuê bao của hãng hàng không Associated Airlines của Nigeria khi ấy đang bay tới thị trấn Akure nằm ở bang Ondo.

Có 20 người trên máy bay, trong đó có các thành viên phi hành đoàn.

Chiếc máy bay còn chở thi thể của cựu thống đốc bang Ondo để đưa đi mai táng.

Các giới chức hàng không cho biết đã tìm thấy hộp ghi dữ liệu chuyến bay.

Một vụ tai nạn máy bay gây chết người ở Lagos hồi năm ngoái lại làm dấy lên quan ngại về an toàn hàng không tại nước này.

Tất cả 153 người đã thiệt mạng trong tai nạn hồi tháng Sáu năm ngoái, khi chiếc máy bay của hãng Dana Airlines rơi xuống một khu dân cư cách phi trường 9 km.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG