Đường dẫn truy cập

Trường học ở Nigeria bị tấn công, 40 người thiệt mạng


Nhóm Boko Haram đã gây ra hàng trăm cái chết chỉ riêng trong năm nay từ các vụ tấn công nhắm vào các công ốc, chợ, trường học, tòa soạn và nhà thờ.
Các phần tử vũ trang bị tình nghi là thuộc nhóm Boko Haram đã sát hại ít nhất 40 sinh viên trong một vụ tấn công sáng sớm hôm nay vào một ký túc xá và một trường đại học ở đông bắc Nigeria.

Phát ngôn viên quân đội, Ðại tá Eli Lazarus nói với đài VOA rằng những kẻ vũ trang đã tấn công trường Ðại học Nông nghiệp của Bang Yobe vào sáng sớm Chủ nhật, nổ súng vào các sinh viên khi họ còn đang ngủ.

Ít nhất 18 sinh viên bị thương đang được cứu chữa tại một bệnh viện ở thủ phủ Damataru của bang này.

Trường đại học này năm ở Gubja, một khu vực nông thôn nằm cách thủ phủ Damataru khoảng 50 kilômét.

Bang Yobe đã chứng kiến hàng loạt các vụ tấn công tàn bạo bị nghi là do các phần tử chủ chiến Boko Haram thực hiện trong mấy tháng qua.

Hồi tháng 7, các phần tử chủ chiến đã tấn công các ký túc xá ở bang Yobe giết chết 29 học sinh và giáo viên.

Nhóm Boko Haram, có chủ trương được hiểu đại khái là ‘giáo dục của tây phương là tội lỗi’, bị quy cho đã gây ra hàng trăm cái chết chỉ riêng trong năm nay từ các vụ tấn công nhắm vào các công ốc, chợ, trường học, tòa soạn và nhà thờ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG