Đường dẫn truy cập

Bộ Quốc phòng Roumanie chấp thuận cho Mỹ đặt tên lửa phòng thủ


Tổng thống Roumanie Traian Basescu

Tổng thống Roumanie Traian Basescu tuyên bố là cơ quan cao cấp nhất về quốc phòng của nước này đã chấp thuận kế hoạch của Hoa Kỳ đặt tên lửa ngăn chặn trên tàu chiến trong Biển Đen trong khuôn khổ của lá chắn bảo vệ châu Âu.

Nói chuyện tại Bucharest, Tổng thống Basescu cho biết là hệ thống này không nhằm vào Nga là quốc gia phản đối mạnh mẽ kế hoạch tên lửa phòng thủ của Mỹ.

Tổng thống Masescu chỉ đưa ra ít chi tiết về dự án nhằm đẩy mạnh nỗ lực của Hoa Kỳ trong việc củng cố hệ thống phòng thủ tên lửa tại châu Âu. Hiện còn phải đợi Quốc hội Roumanie chấp thuận biện pháp lá chắn tên lửa này.

Tại Washington, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xác nhận quyết định của Roumanie. Ông P.J. Crowley, Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ nói là kế hoạch hiện đại hóa của Mỹ chỉ nhằm đối phó lại mối đe dọa về tên lửa hiện nay và trong tương lai của Iran. Ông cũng nói là những cuộc thảo luận với các quốc gia khác về vấn đề này đang được tiến hành.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG