Đường dẫn truy cập

Rocket bắn từ Syria rơi xuống Li Băng


Một căn nhà ở thị trấn Hermel, đông bắc Li Băng, bị trúng đạn rocket bắn từ Syria hôm 29/5/2013.
Cuộc xung đột đẫm máu kéo dài hơn hai năm ở Syria lại một lần nữa lan sang Li Băng, nơi các giới chức nói rằng nhiều quả đạn rocket đã rơi xuống một khu vực ở miền đông trong ngày thứ sáu.

Các giới chức an ninh cho biết ít nhất 6 quả rocket bắn đi từ Syria đã rơi xuống một cánh đồng trong thung lũng Bekaa của Li Băng nhưng không gây thương vong hay thiệt hại nào.

Bekaa là một cứ địa của nhóm chủ chiến Hezbollah ở Li Băng. Nhóm này đang chiến đấu ở Syria bên cạnh binh sĩ của Tổng thống Bashar al-Assad để chống lại các chiến binh của phe nổi dậy.

Li Băng không chính thức ngã về bên nào trong cuộc nội chiến Syria. Trong vài tháng qua nhiều quả rocket từ Syria đã rơi trúng Li Băng, phần lớn là những vùng mà phe Hezbollah có nhiều ảnh hưởng.

Những vụ đụng độ ở Li Băng giữa những người ủng hộ và những người chống đối ông Assad cũng đã gây tử vong cho mấy mươi người trong vài tuần qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG