Đường dẫn truy cập

Nga chưa giao phi đạn phòng không tiên tiến cho Syria


Hệ thống phi đạn phòng không S-300
Theo tin mới nhận được, Truyền thông Nga trích một nguồn tin từ công nghệ vũ khí tường trình rằng chính phủ Nga chưa giao các phi đạn phòng không cho Syria, và có thể sẽ không làm việc này trong nhiều tháng tới.

Nguồn tin này nói với hãng thông tấn Interfax của Nga rằng bất cứ vụ chuyển giao phi đạn thuộc hệ thống phòng không tiên tiến S-300 nào, cũng sẽ không được thực hiện cho tới ít nhất tháng 9.

Và như quý vị đã nghe, Tổng Thống Syria Bashar al-Assad hôm qua úp mở rằng ông đã nhận được vũ khí mới từ Nga, và đe dọa sẽ có hành động trả đũa Israel nếu nước này thực hiện thêm các cuộc không kích tấn công nước ông trong tương lai.

Nga đã cam kết sẽ tiến hành với việc chuyển giao các phi đạn phòng không cho Syria, nói rằng làm như thế sẽ giúp thuyết phục các nước khác can thiệp vào cuộc nội chiến ở Syria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG