Đường dẫn truy cập

Robot bản sao của TT Trump được đưa từ TQ tới Anh


Quả bóng bay khổng lồ gọi là “Trump baby” được sử dụng trong cuộc biểu tình năm 2018 ở Anh.
Quả bóng bay khổng lồ gọi là “Trump baby” được sử dụng trong cuộc biểu tình năm 2018 ở Anh.

Một robot khổng lồ, phát ra tiếng, sản xuất theo hình mẫu của Tổng thống Donald Trump đang được chuyển từ tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc tới London để chuẩn bị cho các cuộc biểu tình phản đối nguyên thủ Mỹ sắp thăm Anh.

Tờ Guardian nói rằng robot cao 4,9 mét lấy cảm hứng từ quả bóng bay khổng lồ gọi là “Trump baby” được dùng trong các cuộc biểu tình nhân chuyến thăm của nhà lãnh đạo Mỹ năm ngoái.

Robot trên có thể phát ra những lời tuyên bố nhiều lần trước đây của ông Trump như “không thông đồng”, “truy sát chính trị”, “tin giả” hay “tôi là thiên tài ổn định [tâm lý]”, theo tờ Independent.

Tin cho hay, ông Don Lessem, một chuyên gia về khủng long và cũng là một người chống Tổng thống Trump ở Philadelphia, đã bỏ ra khoản tiền túi 25 nghìn đôla để trả cho việc sản xuất robot này.

Ông Lassem nói với tờ Guardian rằng hiện vẫn chưa chắc chắn là robot có tới Anh đúng vào dịp diễn ra chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày bắt đầu từ ngày 3/6 hay không. Ông nói rằng xác suất là 50-50.

Tờ báo của Anh nói rằng các nhà tổ chức các cuộc biểu tình phản đối ông Trump ở London đã bày tỏ quyết tâm đưa “các yếu tố sáng tạo vào các cuộc biểu tình”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG