Đường dẫn truy cập

Reuters: Bamboo Airways dự tính huy động 200 triệu USD trong đợt IPO ở Mỹ


Chủ tịch Trịnh Văn Quyết của hãng hàng không Việt Nam Bamboo Airways.

Hãng hàng không Bamboo Airways của Việt Nam đang có kế hoạch huy động đến 200 triệu đô la trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ở Mỹ, với khả năng đảm bảo giá trị vốn hóa thị trường lên đến 4 tỷ đô la, Reuters dẫn lời Chủ tịch Trịnh Văn Quyết cho biết hôm 14/4.

Bamboo Airways thuộc sở hữu của tâp đoàn bất động sản và giải trí FLC. Theo lời ông Quyết nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn, hãng hàng không này có kế hoạch chào bán 5% -7% cổ phần trong đợt IPO, dự kiến vào quý 3 năm nay.

“IPO là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mở rộng dịch vụ trên toàn cầu”, ông Quyết nói với Reuters, đồng thời cho biết thêm rằng Bamboo Airways đã thuê một công ty kiểm toán quốc tế cho đợt chào bán tiềm năng trên Sở Giao dịch Chứng khoán New York.

Tháng trước, công ty cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu của mình trên một sàn giao dịch chứng khoán trong nước vào quý 3, nhưng ông Quyết cho biết hôm 14/4 rằng đó là “kế hoạch dự phòng, tùy theo điều kiện thị trường”.

Chủ tịch của Bamboo Airways cho biết hãng này sẽ tăng đội bay từ 30 chiếc hiện nay lên 40 chiếc vào cuối năm, thêm 2 chiếc Boeing 787-9 Dreamliners trong số những máy bay mới.

Ông cho biết hãng hàng không muốn triển khai các chuyến bay đến các điểm đến mới, bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh trong năm nay nếu tình hình đại dịch COVID-19 được cải thiện.

“Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay thuê bao đến Mỹ vào tháng 7 và đặt mục tiêu khai trương các chuyến bay thương mại thẳng giữa thành phố Hồ Chí Minh và San Francisco vào tháng 9, với tần suất ban đầu là 3 chuyến / tuần”, vẫn theo lời ông Quyết.

Thực hiện chuyến bay đầu tiên vào tháng 1/2019, hãng hàng không Bamboo Airways đang đặt mục tiêu tăng 25% lợi nhuận trước thuế lên 500 tỷ đồng trong năm nay, ông Quyết cho biết thêm.

VOA Express

XS
SM
MD
LG