Đường dẫn truy cập

Raytheon chế tạo vũ khí laser có thể bắn rơi máy bay


Raytheon đã công tác với hải quân Mỹ để phát triển loại vũ khí có thể gắn trên chiến hạm này

Công ty Raytheon, một công ty công nghiệp quốc phòng Mỹ, cho biết họ đã chế tạo một loại vũ khí laser có thể bắn rơi phi cơ đang bay.

Các viên chức của Raytheon tham gia cuộc Triễn lãm hàng không quốc tế Farnborough ở Anh cho biết trong ngày thứ hai rằng công ty của họ đã công tác với hải quân Mỹ để phát triển loại vũ khí có thể gắn trên chiến hạm này.

Raytheon cho biết súng laser của họ đã bắn rơi 4 chiếc máy bay không người lái trong các cuộc thử nghiệm do hải quân Mỹ thực hiện hồi tháng 5 ở ngoài khơi tiểu bang California.

Phó Chủ tịch Raytheon, ông Mike Booen, nói rằng các cuộc thử nghiệm, được tiến hành trên biển cả, là một bước tiến lớn của kỹ thuật tia laser.

Quân đội Hoa Kỳ và các nhà thầu quốc phòng đã tìm cách ứng dụng kỹ thuật tia lasers trên chiến trường từ nhiều thập niên qua.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG