Đường dẫn truy cập

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ rút lui


Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan nói chuyện với truyền thông tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở Washington ngày 19/4/2019.

Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan rút lui trong việc được đề cử làm lãnh đạo Ngũ Giác Đài, Tổng thống Donald Trump ngày 18/6 loan báo.

Quyết định được đưa ra giữa lúc có báo cáo về bạo hành trong gia đình ông Shanahan, giữa vợ cũ với con trai của ông và giữa ông với vợ cũ. Tin này xuất hiện trong lúc FBI kiểm tra lý lịch của ông Shanahan trước khi có phiên điều trần chuẩn nhận tại Thượng viện.

Tổng thống Trump nói Bộ trưởng Lục quân, Mark Esper, sẽ được đề cử làm quyền Bộ trưởng quốc phòng mới. Ông Esper được kính trọng tại Ngũ Giác Đài được xem như là nhân vật hàng đầu trong chức vụ này nếu cuối cùng ông Shanahan không được chuẩn nhận.

Ông Trump cho biết quyết định này là do ông Shanahan muốn có nhiều thời gian cho gia đình và việc này sẽ kéo dài thêm thời kỳ dài nhất nước Mỹ không có Bộ trưởng Quốc phòng. Ông Shanahan là người giữ chức quyền Bộ trưởng quốc phòng lâu nhất trong lịch sự nước Mỹ, theo như số liệu của Ngũ Giác Đài.

Một nguồn tin cho Reuters biết ông Shanahan gặp Tổng thống Trump tại Phòng Bầu dục vào sáng 18/6 và thông báo muốn từ chức. Nguồn tin ẩn danh nói với Reuters là quyết định này hoàn toàn 100% là của ông Shanahan.

Vài giờ sau khi cử ông Esper làm quyền Bộ trưởng, Tổng thống Trump cho biết ông có thể sẽ đề cử ông Esper làm tân Bộ trưởng Quốc phòng.

(Theo Reuters)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG