Đường dẫn truy cập

Tuần hành nhân ngày Quốc tế Lao động khắp thế giới


Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Tổng thống đắc cử Vladimir Putin tham gia cuộc tuần hành được tổ chức bởi công đoàn và đảng Nước Nga Thống nhất tại Moscow, ngày 1/5/2012
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Tổng thống đắc cử Vladimir Putin tham gia cuộc tuần hành được tổ chức bởi công đoàn và đảng Nước Nga Thống nhất tại Moscow, ngày 1/5/2012

Hàng chục ngàn công nhân đang xuống đường ở nhiều thành phố trên khắp thế giới để kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động với các cuộc tuần hành và những lời kêu gọi tăng lương và tạo điều kiện làm việc tốt hơn cho công nhân.

Ơû châu Á, hàng ngàn người đã tụ tập ở thủ đô của Thái Lan, Bangladesh và Indonesia để đánh dấu ngày 1/5 với các cuộc tuần hành do các công đoàn tổ chức.

Hãng thông tấn Pháp cho biết cuộc tuần hành ở Jakarta là cuộc tuần hành lớn nhất ở châu lục này.

Tại Nga, ông Vladimir Putin, người mới đắc cử tổng thống, đã cùng hàng chục ngàn người tuần hành ở Moscow.

Đương kim Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng tham dự cuộc tuần hành trong khi những người tham dự cầm biểu ngữ ủng hộ các công đoàn và nhà máy của họ.

Tại các nơi khác ở châu Âu, các cuộc biểu tình được tiếp sức bởi sự phản đối ngày càng tăng đối với các biện pháp kiệm ước mà chính phủ ở Hy Lạp và Tây Ban Nha cũng như các nước khác đã áp đặt nhằm cắt giảm thâm hụt ngân sách.

Tại Madrid, hàng ngàn người đã biểu tình phản đối tỷ lệ thất nghiệp cao trong khối 17 nước sử dụng đồng euro và các cải cách lao động đã khiến cho công nhân dễ dàng bị sa thải hơn.

Tại Hoa Kỳ, những người biểu tình chiếm phố Wall đang chuẩn bị tuần hành ở New York để phong tỏa một cây cầu chính và đóng cửa một số tòa nhà tài chính ở phố Wall.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA liên tục cập nhật các tin tức mới nhất trong khu vực và trên toàn thế giới.

VOA Express

XS
SM
MD
LG