Đường dẫn truy cập

Quốc hội Mỹ mở cuộc điều trần về Sở Thuế vụ Liên bang


Quyền Giám đốc Sở thuế Liên bang (IRS) Steven Miller điều trần trước trước Quốc hội, 17/5/13
Quyền Giám đốc Sở thuế Liên bang (IRS) Steven Miller điều trần trước trước Quốc hội, 17/5/13
Quốc hội Mỹ bắt đầu các cuộc điều trần nhằm tìm hiểu về vụ cơ quan thuế của chính phủ thanh tra quá đà các nhóm chính trị bảo thủ, vốn phản đối các chính sách thuế và chi tiêu của Tổng thống Obama.

Ông Steven Miller điều trần hôm nay trong khi ủy ban thuộc Hạ viện bắt đầu cuộc điều tra. Tổng thống Obama mới đây chấp nhận đơn xin ngưng đảm nhiệm vị trí quyền Giám đốc Sở thuế Liên bang (IRS) của ông Miller.

Ủy ban cũng nghe điều trần của ông Russell George, tổng thanh tra chính phủ, người ra phúc trình trong tuần này, đổ lỗi cho việc quản lý lỏng lẻo ở Washington đã khiến một cơ quan ở địa phương có thể tập trung quá đà vào các nhóm bảo thủ.

Một số đảng viên Cộng hòa - phản đối ông Obama, một đảng viên Dân chủ, trong những tháng đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai tại Tòa Bạch Ốc - tuyên bố sẽ theo đuổi một vụ điều tra toàn diện đối với các hành động của IRS.

Nhiều đối thủ chính trị của tổng thống nói họ hoài nghi về các tuyên bố rằng giới chức chủ chốt ở Washington không hay biết về vụ thanh tra nhắm vào các nhóm bảo thủ, và rằng hành động đó chỉ bó hẹp tại một văn phòng chi nhánh ở Cincinnati, Ohio.

VOA Express

XS
SM
MD
LG