Đường dẫn truy cập

Quốc hội Iraq chọn 2 bộ trưởng an ninh


Ông Khaled al-Obeidi, một nhà lập pháp người Sunni đại diện cho thành phố Mosul ở miền bắc, được chọn làm tân bộ trưởng quốc phòng Iraq.

Các nhà lập pháp Iraq đã chấp thuận các chức vụ an ninh quan trọng là bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng Nội vụ trong chính phủ của Thủ tướng Haider al-Abadi, hoàn tất việc thành lập tân nội các trong lúc chiến đấu chống lại nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Hôm thứ bảy, quốc hội đã chấp thuận ông Khaled al-Obeidi, một nhà lập pháp người Sunni đại diện cho thành phố Mosul ở miền bắc, là tân bộ trưởng quốc phòng. Ông Mohammed al-Ghabban, một nhà lập pháp người Shia thuộc một khối chính trị có nhiều thế lực, được chọn làm bộ trưởng nội vụ.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry nói rằng việc chọn các vị bộ trưởng an ninh này là “một bước rất tích cực để tiến tới” trong cuộc chiến đấu chống lại Nhà nước Hồi giáo.

Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua gọi điện thoại cho Thủ tướng Iraq Al-Abadi để chúc mừng về sự bổ nhiệm này.

Ông Biden nói rằng “lần đầu tiên kể từ năm 1010,” Iraq đã có một nhóm đầy đủ các bộ trưởng an ninh do Hội đồng Đại biểu chấp thuận.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG