Đường dẫn truy cập

Quảng cáo ‘Phat Phuc’ của nhà hàng Việt ở Anh được thông qua


Quảng cáo 'Phật Phúc' của nhà hàng Hanoi Bike Shop ở Glasgow.

Bảng ‘Phat Phuc’ của một quán ăn Việt đã được các giới chức quản lý về quảng cáo ở Vương quốc Anh thông qua, sau khi nhận được những khiếu nại rằng tấm áp phích ‘gây khó chịu vì giống tiếng chửi’.

Quán Hanoi Bike Shop ở Glasgow, Scotland, thuộc Vương quốc Anh, đã bị điều tra sau khi có 2 khiếu nại về tấm áp phích quảng cáo của quán mà họ nhìn thấy trên các toa tàu hồi tháng 10 và tháng 11.

Một trong những khiếu nại mà Cơ quan Thẩm định Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) nhận được nói rằng khi phát âm, cụm từ ‘Phat Phuc’ nghe giống như tiếng chửi thề và điều đó là ‘không phù hợp’ ở nơi công cộng và trẻ em có thể nhìn thấy.

Nhưng sau khi được đại diện quán ăn giải thích ý nghĩa của cụm từ là “Phật Phúc” và từ “Phúc” khi được phát âm đúng sẽ không giống tiếng chửi thề, ASA đã quyết định bác bỏ khiếu nại.

Cơ quan này đưa ra kết luận rằng áp phích ‘không gây khó chịu nghiêm trọng hoặc lan rộng’.

Theo Evening Standard, The National

Truyền hình vệ tinh VOA 11/2/2016
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

Xem bình luận (14)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG