Đường dẫn truy cập

Quảng cáo ‘Phat Phuc’ của nhà hàng Việt ở Anh được thông qua


Quảng cáo 'Phật Phúc' của nhà hàng Hanoi Bike Shop ở Glasgow.
Quảng cáo 'Phật Phúc' của nhà hàng Hanoi Bike Shop ở Glasgow.

Bảng ‘Phat Phuc’ của một quán ăn Việt đã được các giới chức quản lý về quảng cáo ở Vương quốc Anh thông qua, sau khi nhận được những khiếu nại rằng tấm áp phích ‘gây khó chịu vì giống tiếng chửi’.

Quán Hanoi Bike Shop ở Glasgow, Scotland, thuộc Vương quốc Anh, đã bị điều tra sau khi có 2 khiếu nại về tấm áp phích quảng cáo của quán mà họ nhìn thấy trên các toa tàu hồi tháng 10 và tháng 11.

Một trong những khiếu nại mà Cơ quan Thẩm định Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) nhận được nói rằng khi phát âm, cụm từ ‘Phat Phuc’ nghe giống như tiếng chửi thề và điều đó là ‘không phù hợp’ ở nơi công cộng và trẻ em có thể nhìn thấy.

Nhưng sau khi được đại diện quán ăn giải thích ý nghĩa của cụm từ là “Phật Phúc” và từ “Phúc” khi được phát âm đúng sẽ không giống tiếng chửi thề, ASA đã quyết định bác bỏ khiếu nại.

Cơ quan này đưa ra kết luận rằng áp phích ‘không gây khó chịu nghiêm trọng hoặc lan rộng’.

Theo Evening Standard, The National

Truyền hình vệ tinh VOA 11/2/2016
please wait

No media source currently available

0:00 0:14:30 0:00

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG