Đường dẫn truy cập

Quân Taliban ám sát một tướng lãnh Afghanistan


Các lực lượng an ninh Afghanistan kiểm soát tại biên giới với Pakistan, ở tỉnh Kandahar, Afghanistan. Ba phần tử vũ trang Taliban đã xông vào nhà và ám sát Đại tướng Khan Agha ở tỉnh này vào hôm 25/3/2016.

Nhiều tay tấn công tự sát Taliban đã ám sát một tướng lãnh cấp cao của quân đội Afghanistan và lính bảo vệ ông tại tỉnh Kandahar ở miền Nam, theo các giới chức Afghanistan cho hay hôm 25/3.

3 phần tử vũ trang mang chất nổ bọc quanh người đã xông vào nhà của Đại tướng Khan Agha ở khu vực Dand, cải trang thành khách mời vào tối thứ Năm, sau đó họ nổ súng vào chủ nhà trước khi kích nổ bom mang trên người hoặc bị giết trong một cuộc chạm súng với các lực lượng an ninh, theo lời Chỉ huy trưởng Quân đoàn, Đại tướng Dawood Shah Wafadar, nói với VOA.

Vụ tấn công qua đêm gây tử vong còn gây thương tích trầm trọng cho người con trai tuổi teen của tướng lãnh bị ám sát.

Tướng Wafadar cho biết tướng Agha, Phó Chỉ huy trưởng Quân đoàn 205 Atal, thường xuyên mời khách tới nhà ông.

Một người phát ngôn của Taliban sau đó đã nhận trách nhiệm về vụ này, và cho hay những kẻ tấn công là những người trung thành với Taliban, những người này đã trở về hàng ngũ của phe nổi dậy sau khi thực hiện cuộc tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG