Đường dẫn truy cập

Cựu tỉnh trưởng Afghanistan bị bắt cóc được trả tự do ở Pakistan


Nhân viên an ninh canh gác trước các trường học sau vụ tấn công trường đại học Bacha Khan ở Peshawar, Pakistan, ngày 21/2/2016. Quan hệ giữa Pakistan và Afghanistan đã trở nên căng thẳng vì những tố cáo không hành động đủ để đàn áp các phần tử chủ chiến Taliban.

Một cựu tỉnh trưởng Afghanistan đã được giải cứu trong tình trạng sức khỏe tốt, sau khi bị những người đàn ông không rõ lai lịch bắt cóc ở Pakistan hôm 12/2.

Ông Fazullah Wahidi, cựu tỉnh trưởng tỉnh Heart miền tây Afghanistan, nói với Pháp tấn xã hôm 26/2 rằng ông đã được giải cứu tại một chốt kiểm soát của cảnh sát của thành phố Peshawar ở vùng tây bắc Pakistan. Ông nói ông được giải cứu sau một vụ chạm súng và không biết ai đã bắt cóc ông ở Islamabad cách đây 2 tuần.

Cảnh sát Pakistan nói với Reuters rằng họ đã bắt giữ 3 người bị tình nghi là những kẻ bắt cóc và đang cầm giữ họ ở một địa điểm bí mật. Động cơ dẫn tới vụ bắt cóc hiện vẫn chưa được rõ.

Ông Wahidi lúc đó đang chờ ở một nhà khách ở Pakistan với gia đình ông để nộp đơn xin thị thực vào nước Anh. Đại sứ quán Anh ở Kabul không cấp thị thực cho người Afghanistan.

Các quan hệ giữa Pakistan và Afghanistan đã trở nên căng thẳng vì những lời tố cáo lẫn nhau rằng nước kia đã không hành động đủ để đàn áp các phần tử chủ chiến Taliban. Tân Đại sứ của Afghanistan tại Islamabad, ông Hazrat Omar Zakhilwal, nói với Đài VOA tuần trước rằng nếu vấn đề này không được giải quyết, nó sẽ tác động nghiêm trọng tới sự đi lại của các nhân vật quan trọng người Afghanistan du hành tới Pakistan, là điều cần được khuyến khích và cổ vũ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG