Đường dẫn truy cập

Quân đội Yemen hạ sát 37 phần tử hiếu chiến


Hình ảnh do Bộ Quốc phòng phổ biến cho thấy quân đội Yemen chuẩn bị chiến đấu chống lại các chiến binh al-Qaida tại tỉnh Shabwa, miền nam Yemen.
Các giới chức ở Yemn cho biết quân đội nước họ đã hạ sát 37 phần tử hiếu chiến của mạng lưới khủng bố al-Qaida trong vụ giao tranh dữ dội ở miền nam.

Bộ Quốc phòng Yemen nói rằng các phiến quân bị hạ sát trong đêm vừa qua trong những vụ chạm súng và không kích ở thị trấn Meyfaa trong cuộc hành quân nhiều ngày để đánh bật al-Qaida ra khỏi các tỉnh Abyan và Shabwa.

Hãng tin Saba của nhà nước Yemen trích lời một nguồn tin trong quân đội nói rằng những phần tử hiếu chiến bị hạ sát gồm có người của các nước Ả rập Xê-út, Afghanistan, Somalia, Chechnya và những nước khác.

Hôm qua, Yemen cho biết Abu Islam al-Shaishani, người Chechnya và là một tay hoạt vụ hàng đầu của al-Qaida, đã bị hạ sát trong vụ giao tranh ở Abyan.

Trong vài năm qua, nhóm al-Qaida ở bán đảo Ả Rập (AQAP) đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhắm vào các mục tiêu quân sự, du khách và nhân viên ngoại giao ở Yemen.

Tháng trước, nhánh Yemen của nhóm này thề thực hiện thêm những vụ tấn công nhắm vào những người mà họ gọi là “những kẻ tham gia Thập tự chinh của Tây phương”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG