Đường dẫn truy cập

Tổng thống Ukraine: Quân đội phá hủy 2 căn cứ của phiến quân


Binh sĩ Ukraine canh gác tại một chốt kiểm soát tại thành phố Slovyansk, ngày 13/5/2014.
Binh sĩ Ukraine canh gác tại một chốt kiểm soát tại thành phố Slovyansk, ngày 13/5/2014.
Quyền Tổng thống Ukraine Oleksandr Turchnyov cho biết quân đội nước ông đã phá hủy hai căn cứ quân sự của những phần tử nổi dậy thân Nga.

Ông Turchnyov hôm nay nói với quốc hội Ukraine rằng binh sĩ đã phá hủy một căn cứ quân sự của phe nổi dậy bên ngoài thành phố Kramatorsk trong một cuộc hành quân trong đêm vừa qua.

Trong một vụ khác, binh sĩ đã tiêu diệt một căn cứ của phe đòi ly khai tại thành phố Slovyansk ở kế bên. Ông cũng cho biết binh sĩ chính phủ đã kiểm soát một tháp truyền hình ở Slovyansk.

Phe nổi dậy đã chiếm các toà nhà chính phủ trên khắp miền đông Ukraine, chống lại quân đội Ukraine và tuyên bố “chủ quyền” tại khu vực ở miền đông.

Hôm qua, Ukraine đã bắt đầu cuộc đàm phán về đoàn kết quốc gia mà không có sự tham gia của các phần tử đòi ly khai thân Nga ở miền đông và miền đông nam.

Hộïi nghị, khai mạc 11 ngày trước cuộc bầu cử tổng thống, nằm trong khuôn khổ của một “lộ đồ” có sự hậu thuẫn của Tổ chức An ninh và Hợp tác Âu châu.

Các nhà phân tích nói rằng việc những phần tử đòi ly khai bị loại khỏi hộïi nghị làm tăng mối nghi ngờ là cuộc họp này sẽ không làm giảm được mối căng thẳng sắc tộc đang đe dọa tới sự đoàn kết của quốc gia.

Những phần tử đòi ly khai đã lên tiếng bác bỏ cuộc họp ở Kyiv. Thủ lãnh phiến quân Denis Pushilin nói với hãng thông tấn AP rằng cuộc đối thoại như vậy phải diễn ra ở miền đông. Ông nói rằng “Nếu chúng tôi tới Kyiv, họ sẽ bắt chúng tôi.”

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG