Đường dẫn truy cập

Quân đội Pakistan không kích, hạ sát 21 phần tử chủ chiến


Quân đội Pakistan thông báo ít nhất 21 phần tử nổi dậy bị thiệt mạng trong các cuộc không kích vào vùng bộ tộc gần biên giới Afghanistan hôm nay.

Lực lượng chính phủ cho hay họ cũng phá hủy 5 cứ địa ẩn náu của các nghi can chủ chiến trong vùng Terah Valley hẻo lánh một ngày sau vụ đánh bom tự sát giết chết 7 thành viên trong lực lượng dân quân bộ tộc thân chính phủ tại địa phương.

Các giới chức quân đội tin rằng các nghi can khủng bố sử dụng những địa điểm này để tấn công lực lượng an ninh và những người trong bộ tộc vận động cho hòa bình.

Giao tranh ở Khyber diễn ra giữa lúc binh sĩ Pakistan đang tham gia một chiến dịch hành quân lớn chống lại phe nổi dậy ở vùng bộ tộc Bắc Waziristan lân cận, một hang ổ khét tiếng của các thành phần chủ chiến trong và ngoài nước.

Các giới chức tuyên bố đã hạ sát khoảng 1.100 phần tử nổi dậy kể từ khi phát động cuộc hành quân hồi tháng sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG