Đường dẫn truy cập

Quân đội Kenya nêu tên những kẻ tấn công thương xá Westgate


Hình ảnh từ camera ghi lại diện mạo của một trong 4 tay súng được cho là Omar Abdul Rahim Nabhan trong vụ tấn công thương xá Westgate ở thủ đô Nairobi, khiến hơn 60 người thiệt mạng vào tháng trước.
Một phát ngôn viên quân đội Kenya đã xác nhận tên tuổi của 4 người đàn ông tham gia vào cuộc tấn công gây chết người của các phần tử chủ chiến Hồi giáo vào một thương xá ở Kenya.

Thiếu tá Emmanuel Chirchir nói những kẻ tấn công là Abu Baara al-Sudani, Omar Nabhan, Khattab al-Kene và Umayr. Tên những người này đầu tiên được loan báo trên một đài truyền hình địa phương Kenya.

Oâng nói thêm là tất cả 4 người này thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Những đoạn phim truyền hình truyền thông có được cho thấy 4 người đàn ông vũ trang đi xuyên qua một cửa hàng trong thương xá Westgate ở Nairobi.

Lúc đầu các giới chức Kenya nói có 5 phần tử chủ chiến thiệt mạng trong cuộc tấn công.

Tổ chức khủng bố Somalia al-Shabab nhận trách nhiệm về cuộc tấn công làm cho ít nhất 67 người thiệt mạng không kể những kẻ tấn công. Tổ chức có liên hệ đến al-Qaida này nói cuộc tấn công là để trả đủa việc quân đội Kenya can thiệp vào Somalia.

Al-Shabab cho biết sẽ thực hiện những hành vi bạo động khác chống lại Kenya. Tổ chức nổi dậy này yêu cầu các lực lượng Kenya rút khỏi Somalia.

Kenya gởi quân đến Somalia cách đây hai năm để giúp chống lại al-Shabab. Tổ chức này đã chiến đấu để biến Somalia thành một quốc gia Hồi Giáo nghiêm khắc.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG