Đường dẫn truy cập

Quân đội điều tra 3 ‘vật thể lạ’ rơi ở Việt Nam


Có hàng ngàn vật thể bay trong vũ trụ. Một số chuyên gia cho rằng 'vật thể lạ' rơi ở Việt Nam có thể là rác thải vũ trụ.
Có hàng ngàn vật thể bay trong vũ trụ. Một số chuyên gia cho rằng 'vật thể lạ' rơi ở Việt Nam có thể là rác thải vũ trụ.

Quân đội Việt Nam đang điều tra các vật thể lạ hình cầu được người dân Yên Bái, Tuyên Quang phát hiện gần đây.

Báo Dân Trí hôm 5/1 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng cho biết 3 vật thể bằng kim loại không có chất phóng xạ và không gây nguy hiểm. Đây có thể là bình khí nén của vật thể bay hoặc tên lửa đẩy của Nga, nhưng việc tìm ra chủ nhân của các vật thể này là rất khó.

Bộ Quốc phòng đã gửi thông tin về các vật thể lạ cho Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia Việt Nam để báo cáo với Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế.

Vật thể lạ có đường kính 80 – 100 cm đã được người dân phát hiện sau khi nghe những tiếng nổ lớn như nổ bom ở khu đất trống thuộc thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Hai vật thể hình cầu khác rơi xuống 2 khu vực thuộc tỉnh Yên Bái.

Một số chuyên gia cho rằng các vật thể trên có thể là rác thải vũ trụ và khuyến cáo Việt Nam nên tham gia vào các hiệp ước liên quan đến trách nhiệm về vật thể rơi để có được sự bảo vệ quyền lợi nếu xảy ra thiệt hại.

Theo Independent, VTC News, Dân Trí.

VOA Express

XS
SM
MD
LG